Thái Tuấn đưa nghệ thuật cẩn khảm vào chiếc áo dài

Nét đẹp sang trọng và tinh tế của nghệ thuật cẩn khảm đã cho Thái Tuấn nguồn cảm hứng vẽ lên những hoa văn ấn tượng trên chiếc áo dài dành cho tháng 11.

Nét đẹp sang trọng và tinh tế của nghệ thuật cẩn khảm đã cho Thái Tuấn nguồn cảm hứng vẽ lên những hoa văn ấn tượng trên chiếc áo dài dành cho tháng 11.

Cẩn khảm là một loại hình nghệ thuật thủ công mà người nghệ nhân sẽ kết hợp các loại đá quý hoặc ngọc trai lên một loại chất liệu nào đó làm nên những tác phẩm trưng bày sang trọng.
Để cho ra đời những tác phẩm Cẩn khảm đẹp mắt, người nghệ nhân phải có sự am hiểu sâu sắc về tác phẩm cũng như các loại đá khảm từ màu sắc, tính chất, hình dạng, ý nghĩa cho tới các chi tiết nhỏ nhất.


Quyết định chọn Cẩn khảm đưa vào bộ sưu tập áo dài ART, Lụa Thái Tuấn muốn đưa tinh thần hướng đến sự tuyệt mỹ của loại hình nghệ thuật đặc sắc này đến gần hơn với người thưởng thức qua vẻ đẹp của thời trang.

Công nghệ in digital sắc nét giúp việc truyền tải hình ảnh của nghệ thuật cẩn khảm lên lụa chân thực và sống động hơn.


Tà áo dài trở thành không gian phô diễn vẻ đẹp sang trọng, cầu kỳ của cẩn khảm và tài năng tạo hình của người nghệ nhân.


Trong bộ sưu tập lần này, có thể thấy Thái Tuấn còn chú trọng đến việc kết hợp ý tứ từ nghệ thuật cùng bảng màu đa dạng để tạo nên khúc hoà tấu thật mãn nhãn dành cho những người yêu áo dài nói riêng và thời trang nói chung.


Bên cạnh kỹ thuật in digital 3D khá quen thuộc, bộ sưu tập Art còn ra mắt kỹ thuật mới – phối kết giữa vẻ đẹp của in digital cộng hưởng với công nghệ dệt nhằm mang lại hoa văn ấn tượng, nổi bật và sang trọng cho chiếc áo dài.

Chất liệu mềm rũ tôn dáng người mặc nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái mỗi khi diện áo dài.

Sản phẩm được bán tại các kênh phân phối vải Thái Tuấn trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin, độc giả liên hệ hotline: (028) 3859 1904 hoặc truy cập www.aodai.thaituanfashion.com, Facebook/ Zalo Lụa Thái Tuấn.