Con Đường Tơ Lụa tái hiện qua bộ sưu tập áo dài Thái Tuấn

Lấy cảm hứng từ hành trình huyền thoại kết nối giao thương và văn hoá giữa các quốc gia cách đây hàng nghìn năm, Thái Tuấn đã vẽ nên những hoa văn đặc sắc kể nên câu chuyện Con Đường Tơ Lụa qua bộ sưu tập áo dài mới nhất của mình.

Lấy cảm hứng từ hành trình huyền thoại kết nối giao thương và văn hoá giữa các quốc gia cách đây hàng nghìn năm, Thái Tuấn đã vẽ nên những hoa văn đặc sắc kể nên câu chuyện Con Đường Tơ Lụa qua bộ sưu tập áo dài mới nhất của mình.

Bộ sưu tập “Con Đường Tơ Lụa” là câu chuyện về những quốc gia đã tạo nên mắt xích quan trọng trong con đường giao thương huyền thoại cách đây hàng nghìn năm. Hoạt động giao thương đã kết nối và đi qua nhiều quốc gia từ Á sang Âu. Nét văn hóa đặc trưng hoặc nét đẹp nghệ thuật nổi bật ở mỗi quốc gia nằm trên hành trình huyền thoại này được Thái Tuấn chọn lọc đưa vào bộ sưu tập tạo nên sự mới lạ và ấn tượng trong hoa văn thiết kế.

Thiết kế lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Gốm sứ Trung Hoa – quốc gia khởi nguồn của Con Đường Tơ Lụa nổi tiếng.

Thổ cẩm màu sắc và mộc mạc đại diện cho vẻ đẹp của quốc gia du mục Mông Cổ – một mắt xích quan trọng trong cầu nối trao đổi hàng hóa và giao lưu văn hóa giữa các nước.

Đất nước Ấn Độ nổi tiếng là quốc gia chuộng vàng, chính vì vậy mỹ nghệ chế tác KIM HOÀN của người Ấn đặc biệt tinh xảo và độc đáo.

Là một trong những quốc gia nằm trên con đường tơ lụa huyền thoại, Nhật Bản từ xưa đã nổi tiếng với các sản phẩm tơ tằm chất lượng cao.

Nhắc đến Ba Tư là nhắc đến những tấm thảm dệt tinh xảo, đó là niềm tự hào và biểu tượng cho nền văn hóa lâu đời của Iran.

Là cửa ngõ và cầu nối thương mại giữa 2 lục địa Á-Âu hình thành từ thời kỳ thịnh vượng của con đường tơ lụa, Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu nổi tiếng với thế mạnh dệt may.

Hội hoạ luôn là niềm tự hào của người Ý, và vẻ đẹp hội hoạ được Thái Tuấn chọn đưa hoa văn áo dài để gợi nhớ về đất nước nghệ thuật này.

Trên hành trình tơ lụa hiện đại, Việt Nam là một điểm kết nối của con đường giao thương trên biển. Trong hàng triệu sản phẩm độc đáo được tạo ra từ bàn tay của người Việt, đan lát nổi lên như một loại hình thủ công cổ truyền ấn tượng không chỉ có tính ứng dụng cao trong cuộc sống mà còn có giá trị thẩm mỹ trong trưng bày.

Mỹ cũng là một trong những quốc gia nối dài con đường tơ lụa hiện đại. Ở quốc gia phát triển bật nhất này, hoạt động trang trí móng đã được nâng tầm thành một loại hình nghệ thuật có sức lôi cuốn đặc biệt.

Thông tin chi tiết về bộ sưu tập Con Đường Tơ Lụa, độc giả vui lòng truy cập website www.aodai.thaituanfashion.com, hoặc Facebook và Youtube Thái Tuấn Fashion.

Hotline: 028 3859 1904